Những Xe không kinh doanh vận tải có bắt buộc làm phù hiệu xe tải không?

nhung-xe-khong-kinh-doanh-van-tai-co-bat-buoc-lam-phu-hieu-xe-tai-khong-2

Theo quy định của pháp luật xe kinh doanh vận tải phải có phù hiệu xe tải chậm nhất đến ngày 1/1/2017. Nhưng gia đình tôi không kinh doanh vận tải thì có phải làm phù hiệu xe tải không, xe tải không đăng ký kinh doạnh vận tải và trên sổ kiểm định không có đăng ký kinh doanh vận tải có vấn đề gì không?

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà. Nội dung câu hỏi của bạn được chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

Thứ nhất, về đăng ký kinh doanh vận tải

Trước hết cần phải làm rõ gia đình bạn có sử dụng xe tải với mục đích kinh doanh hay không, mặc dù theo như trình bày của bạn là gia đình bạn không kinh doanh vận tải.

nhung-xe-khong-kinh-doanh-van-tai-co-bat-buoc-lam-phu-hieu-xe-tai-khong-1

Gia đình bạn không cần đăng ký kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật nếu gia đình bạn không sử dụng cả 3 chiếc xe tải trên với mục đích kinh doanh, không nằm trong khoản 1, 2, 3 điều 3 Nghị định 86 /2014/NĐ-CP.

Thứ hai, về cấp phù hiệu xe tải

Tại điều 55 thông tư số 63/2014/TT-BGTVT, về điều kiện cấp phù hiệu xe tải cũng như hồ sơ xin cấp phù hiệu xe được quy định. Như vậy, theo quy định trên thì gia đình bạn không sử dụng cả 3 xe tải trên với mục đích kinh doanh mà phù hiệu xe được cấp cho đơn vị kinh doanh vận tải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, vì vậy không cần làm giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải. Chỉ bắt buộc. Việc làm phù hiệu xe tải đối với các đối tượng có hoạt động kinh doanh vận tải.

nhung-xe-khong-kinh-doanh-van-tai-co-bat-buoc-lam-phu-hieu-xe-tai-khong-2

Về câu hỏi của quý khách hàng, trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào thông tin do quý khách hàng cung cấp và các quy định của pháp luật. Để các cá nhân, tổ chức tham khảo chính là mục đích đưa ra nội dung tư vấn này.

Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng trường hợp có sự vướng ngại, thắc mắc, hoặc trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 0988 994 368 – 0918 522 799 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ về quy định gắn phù hiệu xe tải từ Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà.

Xem thêm:

Địa chỉ làm phù hiệu xe tải nhanh chóng uy tín

Không gắn phù hiệu xe tải sẽ bị xử phạt như thế nào

Bạn cần tư vấn tham gia hợp tác xã vận tải?

Gọi ngay đến hotline: 0988 994 368 – 0918 522 799 Mr Thanh

Đừng ngại, không tham gia HTX không sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *