Không gắn phù hiệu xe tải sẽ bị xử phạt như thế nào?

khong-gan-phu-hieu-xe-tai-se-bi-xu-phat-nhu-nao-1

Hỏi: Chào Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà, có thể cho tôi hỏi tôi có bị phạt không khi tôi đang tham gia vận tải hàng hóa nhưng xe tôi không có gắn phù hiệu xe tải và nếu phạt thì sẽ bị phạt bao nhiêu tiền. Chân thành cảm ơn!

Giải đáp thắc mắc về việc xử phạt khi không gắn phù hiệu xe tải

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà. Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể nội dung câu hỏi của bạn như sau:

khong-gan-phu-hieu-xe-tai-se-bi-xu-phat-nhu-nao-1

Về quy định về việc niêm yết thông tin trên xe ô tô tải

Hiện nay, về việc niêm yết thông tin trên xe ô tô tải, căn cứ theo phụ lục 26 của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT quy định. Theo đó, xe ô tô tải phải được niêm yết các thông tin trên cánh cửa xe như:

– Tên đơn vị vận tải (logo hợp tác xã).

– Số điện thoại.

– Khối lượng bản thân.

– Khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông;

– Khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông.

Có thể bị xử phạt về lỗi không niêm yết thông tin của đơn vị kinh doanh vận tải đối với trường hợp điều khiển xe ô tô tải tham giao thông không niêm yết các thông tin trên.

Như vậy, ở đây là đã vi phạm việc anh không niêm yết phù hiệu xe tải trên cánh cửa xe tải và có thể bị xử phạt về lỗi không niêm yết thông tin của đơn vị kinh doanh vận tải.

Về mức phạt lỗi không có phù hiệu xe tải hai bên cửa xe

Ở trường hợp của bạn, bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng do bạn không niêm yết đầy đủ tên, số điện thoại của hợp tác xã lên cánh cửa xe. Ngoài ra, có thể bị tước bằng lái xe theo khoản 7 điều 28 Nghị định 46/2016/NĐ-CP đối với việc bạn không có logo hợp tác xã hai bên của xe thì ngoài việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như bị buộc phải niêm yết, cung cấp đầy đủ các thông tin;… còn bị áp dụng hình thức xử phạt; cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm.

khong-gan-phu-hieu-xe-tai-se-bi-xu-phat-nhu-nao-2

Như vậy, nếu bạn không thực hiện việc niêm yết trên đối với trường hợp của bạn thì bạn có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Vì vậy, để tránh bị xử phạt do vi phạm lỗi giao thông trên bạn nên làm các thủ tục cần thiết.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về việc xử phạt không gắn phù hiệu xe tải, bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến của Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác qua tổng đài điện thoại số: 0988 994 368 – 0918 522 799 để được giải đáp.

Xem thêm:

Nên hay không nên thuê dịch vụ làm phù hiệu xe tải

Địa chỉ làm phù hiệu xe tải nhanh chóng uy tín

Bạn cần tư vấn tham gia hợp tác xã vận tải?

Gọi ngay đến hotline: 0988 994 368 – 0918 522 799 Mr Thanh

Đừng ngại, không tham gia HTX không sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *