Gắn phù hiệu xe tải đối với những xe bao nhiêu tấn

gan-phu-hieu-xe-tai-doi-voi-nhung-xe-bao-nhieu-tan-1

Xin chào Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà! Gia đình tôi sử dụng 4 xe tải trọng tải 1,4 tấn vì đang kinh doanh trang trại chăn nuôi, để vận chuyển thức ăn giữa các cơ sở. Tôi thắc mắc không biết xe của chúng tôi có phải gắn phù hiệu xe tải hay không với trọng tải như trên? Rất mong quý chuyên gia sớm phản hồi giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Quy định về các loại xe gắn phù hiệu

Đối với thắc mắc của bạn, với trọng tải bao nhiêu tấn thì phải gắn phù hiệu xe thì pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể nào xác định. Tuy nhiên, về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô căn cứ quy định tại khoản 4 điều 11 Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì đối với các xe tải thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải, lộ trình thực hiện việc gắn phù hiệu xe tải được thực hiện như sau:

gan-phu-hieu-xe-tai-doi-voi-nhung-xe-bao-nhieu-tan-1

Trước khi Nghị định này có hiệu lự đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu thì việc gắn phù hiệu xe tải được thực hiện theo lộ trình sau đây:

– Đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải trước ngày 01 tháng 7 năm 2015.

– Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa trước ngày 1 tháng 1 năm 2016 và có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên.

– Trước ngày 1 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn.

– Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 7 tấn phải trước ngày 1 tháng 1 năm 2017.

– Xe có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn, trước ngày 1 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa.

Gắn phù hiệu xe tải đối với những xe bao nhiêu tấn?

Như vậy, xe tải không phân biệt trọng tải bao nhiêu tấn căn cứ quy định trên phải thực hiện quy định gắn phù hiệu xe theo lộ trình đưa ra, miễn là thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải.

gan-phu-hieu-xe-tai-doi-voi-nhung-xe-bao-nhieu-tan-2

Đối chiếu với thông tin bạn cung cấp, để vận chuyển thức ăn chăn nuôi gia đình bạn sử dụng xe tải trọng tải 1,4 tấn, đây là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, là hình thức kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác vừa thực hiện công đoạn vận tải, và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ.

Do vậy, xe tải của anh vẫn phải thực hiện việc gắn phù hiệu theo quy định pháp luật.

Trên đây là nội dung hỗ trợ của Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm gắn phù hiệu xe tải thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải. Bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP để hiểu chi tiết hơn vấn đề.

Xem thêm:

Những Xe không kinh doanh vận tải có bắt buộc làm phù hiệu xe tải không

Địa chỉ làm phù hiệu xe tải nhanh chóng uy tín

Bạn cần tư vấn tham gia hợp tác xã vận tải?

Gọi ngay đến hotline: 0988 994 368 – 0918 522 799 Mr Thanh

Đừng ngại, không tham gia HTX không sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *