Làm transit giấy liên vận Việt – Lào

Làm transit giấy liên vận Việt – Lào nhanh chóng – Có giấy liên vận Việt Lào sau 3 ngày đăng ký

1. Giấy phép vận tải Việt Nam – Lào là gì?

Căn cứ vào điều 11 thông tư 88/2014/TT-BGTVT về việc giao thương qua lại biên giới Việt Nam-Lào. Giấy phép vận tải Việt – Lào được quy định như sau:

Giấy phép vận tải đường bộ Việt Nam-Lào được cấp phép cho các phương tiện thương mại của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp được cấp giấy phép có thể đi lại qua biên giới Việt Nam-Lào nhiều lần. Thời hạn của giấy phép trong vòng 1 năm.

Giấy phép vận tải Việt Nam-Lào được cấp phép nhằm mục đích phục vụ việc kinh doanh của doanh nghiệp. Còn đối với vận tải hành khách hay phục vụ mục đích du lịch thì giấy phép liên vận được cấp theo thời hạn chuyến đi. Tuy nhiên thời gian không được quá 30 ngày.

Còn đối với xe công vụ thì giấy phép liên vận Việt – Lào được cấp theo thời gian chuyển đi. Tuy nhiên cũng không được vượt quá 1 năm.

Tóm lại, việc cấp giấy phép vận tại Việt Nam – Lào sẽ bao gồm phù hiệu và sổ giấy phép. Điều này sẽ giúp cho nhà nước dễ dàng kiểm soát những phương tiện qua lại Việt Nam – Lào nhiều lần. Tránh trường hợp buôn người và vận chuyển các hàng hóa trái phép.

2. Điều kiện cấp giấy phép liên vận Việt Nam – Lào

Các phương tiện được cấp giấy phép transit Việt Nam – Lào bao gồm:

 • Xe oto: Bao gồm rơ moóc, sơmi rơ moóc được kéo theo ô tô, ô tô đầu kéo và phương tiện chuyên dụng. Đặc biệt tất cả các phương tiện phải có giấy đăng ký xe và biển số xe được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
 • Phương tiện phi thương mại.
 • Phương thiện thương mại. Với loại phương tiện này thì yêu cầu cần phải có biển hiệu, phù hiệu. Đặc biệt phải được gắn camera giám sát hành trình. Và niên hạn sử dụng theo quy định.

3. Hồ sơ cấp giấy phép transit Việt Nam – Lào

Theo điều luật được quy định của BGTVT thì hồ sơ cấp giấy phép vận chuyển Việt Nam – Lào cần có các giấy tờ sau:

3.1. Áp dụng với phương tiện kinh doanh vận tải ( phương tiện thương mại)

Các giấy tờ cần có:

 • Đơn xin cấp giấy phép theo điều 7a quy định tại thông tư này
 • Giấy phép vận tải đường bộ
 • Giấy đăng ký xe. Hoặc hợp đồng thuê phương tiện trong trường hợp phương tiện đó không thuộc quyền sở hữu của đơn vị vận tải.
 • Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
 • Đối với phương tiện vận chuyển hành khách thì cần bổ sung thêm các giấy tờ: văn bản chấp thuận khai thác tuyến, hợp đồng đón trả khách Việt – Lào.

3.3. Phương tiện phi thương mại

Với các phương tiện phi thương mại và các phương tiện hoạt động theo dự án của doanh nghiệp hay hợp tác xã cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép theo điều 7b quy định tại thông tư này
 • Giấy phép vận tải đường bộ
 • Giấy đăng ký xe. Hoặc hợp đồng thuê phương tiện trong trường hợp phương tiện đó không thuộc quyền sở hữu của đơn vị vận tải.
 • Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
 • Hợp đồng hoặc các giấy tờ liên quan chứng minh phương tiện đang thực hiện dự án trên lãnh thổ Lào. Đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh hoặc phục vụ các công trình tại Lào.
 • Đối với trường hợp đi công vụ hay các tổ chức quốc tế đi công tác cần phải có quyết định cử đi công tác của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy khi đã chuẩn bị được đầy đủ các loại giấy tờ nêu trên với từng trường hợp. Cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần gửi đến cơ quan có thẩm quyền để được cấp phép liên vận Việt Nam – Lào.

4. Thủ tục cấp giấy phép transit Việt Nam – Lào:

Thủ tục cấp giấy phép transit Việt Nam - Lào
Thủ tục cấp giấy phép transit Việt Nam – Lào

4.1. Thành phần hồ sơ

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép theo phụ lục 3 của thông tư của luật này
 • Giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Phương án kinh doanh theo phụ lục 4 quy định tại thông tư của bộ luật này.

4.2. Thời hạn

05 năm nhưng không được quá thời hạn của giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải ô tô. Nếu phương tiện của bạn đã hết thời hạn đăng ký kinh doanh vận tải thì có thể liên hệ cho Xe Hồng Hà để được làm mới. Sau đó sẽ tiến hành làm hồ sơ đăng ký cấp giấy phép liên vận Việt – Lào.

5. Những thắc mắc thường gặp khi làm thủ tục vận tải Việt Nam – Lào?

5.1. Mẫu giấy phép liên vận Việt Nam – Lào được quy định tại đâu?

Hiện nay mẫu giấy phép liên vận Việt Nam – Lào được quy định tại phụ lục 6A thông tư 88/2014/TT BGTVT.  Quý vị có thể liên hệ trực tiếp cho Xe Hồng Hà, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết để có thể lấy mẫu giấy phép liên vận Việt Nam- Lào chính xác nhất.

5.2. Giấy phép transit Việt – Lào gồm những gì?

Hiện nay giấy phép transit Việt – Lào bao gồm: phù hiệu và sổ giấy phép liên vận Việt Nam- Lào. Xe Hồng Hà cung cấp đầy đủ các dịch vụ làm phù hiệu, lắp đặt camera hành trình, định vị xe, và cấp sổ giấy phép liên vận Việt – Lào phục vụ doanh nghiệp, cá nhân.

5.3. Xe Hồng Hà có cung cấp giấy phép transit Việt – Lào không?

Xe Hồng Hà - đơn vị chuyên làm transit Việt - Lào lấy ngay
Xe Hồng Hà – đơn vị chuyên làm transit Việt – Lào lấy ngay

GPS GLOBAL cung cấp đầy đủ các đơn xin cấp phép transit Việt Nam- Lào phục vụ cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước.

Với quy trình làm việc nhanh chóng, chúng tôi chắc chắn đem đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất.

Ngoài làm giấy phép transit Việt Nam-Lào. Xe Hồng Hà còn cung cấp các dịch vụ khác như làm phù hiệu, lắp đặt camera hành trình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt camera xe oto, định vị xe máy. Chắc chắn sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm về sản phẩm tuyệt vời nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Xe Hồng Hà về thủ tục cấp giấy phép liên vận Việt Nam – Lào. Để được tư vấn cũng như hướng dẫn chi tiết về các vấn đề liên quan đến thủ tục làm giấy phép transit Việt – Lào quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

hotline định vị xe

->> Xem thêm: Thủ tục làm phù hiệu xe tải

->> Xem thêm: Dich vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

->> Xem thêm: Dịch vụ làm transit Việt – Lào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *