Những loại xe tải dưới 3,5 tấn nào không yêu cầu phù hiệu xe tải

nhung-loai-xe-tai-duoi-35-tan-nao-khong-yeu-cau-phu-hieu-xe-tai-2

Theo nội dung tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP, từ ngày 1/7/2018 các loại xe tải dưới 3,5 tấn khi lưu thông bắt buộc phải có phù hiệu xe tải. Vậy có những loại xe nào không phải gắn phù hiệu? Sau đây xehongha.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm tới các bạn nhé.

Nhiều người còn chưa rõ về quy định gắn phù hiệu

Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP, xe tải khi lưu thông trên đường phải gắn tem phù hiệu trước kính xe hoặc mặt ngoài cửa buồng lái. Bên cạnh đó, xe phải gắn hộp đen và phù hiệu “Xe tải” theo đúng yêu cầu.

nhung-loai-xe-tai-duoi-35-tan-nao-khong-yeu-cau-phu-hieu-xe-tai-1

Việc gắn phù hiệu sẽ là cơ sở để các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý đầu xe của cơ quan mình. Đồng thời cũng giúp các cơ quan chức năng dễ tra ra chủ sở hữu của xe đó nếu gặp bất cứ sự cố gì. Sau ngày 1/7/2018, các trường hợp làm trái quy định nêu trên sẽ bị xử phạt từ 3-5 triệu đồng.

Tuy nhiên, thực tế là cho đến nay vẫn có không ít chủ xe tải chưa nắm rõ về nghị định này và không hiểu nó có lơi ích gì.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô VN- Ông Nguyễn Văn Thanh cho biết việc gắn phù hiệu, biển hiệu xe tải đã được áp dụng từ nhiều năm trước và đem đến nhiều lợi ích trong việc quản lý.

Những loại xe tải nào không yêu cầu phù hiệu?

Hiện nay, ở một số tỉnh thành, quy trình cấp phù hiệu xe tải được tiến hành khá nhanh chóng và miễn phí.

Trao đổi về vấn đề này, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Hà Nội – ông Đào Việt Long cho biết, những tháng qua đã có nhiều người tới làm hồ sơ xin cấp phù hiệu và các nhân viên chịu tránh nhiệm đã phải tăng ca để có thể giải quyết nhanh chóng yêu cầu của người dân.

Tuy nhiên, hồ sơ gồm những giấy tờ gì thì không phải ai cũng biết. Theo đó, chủ sở hữu xe phải nộp đầy đủ Bản sao đăng ký, đăng kiểm xe, gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe và cung cấp thông tin cho Tổng cục Đường bộ VN.

nhung-loai-xe-tai-duoi-35-tan-nao-khong-yeu-cau-phu-hieu-xe-tai-2

Cũng theo ông Đào Việt Long, nhiều chủ phương tiện dù không cần phải đăng ký phù hiệu cũng tới làm thủ tục xin cấp. Theo quy định, những công ty hoạt động vận tải không thu tiền trực tiếp  đang lưu thông loại xe dưới 10 tấn và có ít hơn 5 chiếc xe thì không cần phải có giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu xe tải cũng như không cần gắn hộp đen.

Nguyên nhân là bởi việc gắn phù hiệu xe tải là nhằm phục vụ cho việc quản lý hoạt động kinh doanh vận tải của các doanh nghiệp và tổ chức giao thông ở những tuyến đường ít phương tiện đi lại.

Xem thêm:

Có cần thuê dịch vụ làm phù hiệu xe tại Thái Bình

【Chỉ 3 ngày】Làm Phù Hiệu Xe Tải, Xe hợp Đồng, Xe Container , Xe Đầu Kéo Uy Tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *