Tìm hiểu quy định về gắn phù hiệu xe tải 2019

tim-hieu-quy-dinh-ve-gan-phu-hieu-xe-tai-2019-1

Theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP về việc gắn phù hiệu xe tải được Chính phủ đưa ra vào ngày 10/9/2014 có quy định từ ngày 01/07/2018 các loại xe tải có tải trọng nhỏ hơn 3,5 tấn khi đưa vào hoạt động buộc phải gắn phù hiệu.

Vậy quy định gắn phù hiệu xe tải có nội dung như thế nào? Mức phạt ra sao khi xe không có phù hiệu? Các thủ tục, giấy tờ khi xin cấp phù hiệu cho xe tải gồm những gì? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề trên.

tim-hieu-quy-dinh-ve-gan-phu-hieu-xe-tai-2019-1

Mẫu phù hiệu xe tải

Quy định gắn phù hiệu xe tải?

Theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014, tất cả các loại xe tải khi đưa vào hoạt động, lưu thông buộc phải gắn phù hiệu trước kính xe hoặc ngoài cửa buồng lái.

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều đơn vị nhận làm phù hiệu xe tải trọn gói. Chỉ cần đợi 1-3 ngày là bạn đã có tem.

Mức phạt khi vận hành xe không gắn phù hiệu

Đối với xe không gắn phù hiệu, người lái xe sẽ phải đóng phạt từ 3-5 triệu đồng, đồng thời bị tịch thu giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. Đặc biệt, không chỉ người điều khiển xe tải bị phạt mà người chủ xe cũng phải lãnh trách nhiệm. Theo đó, với trường hợp chủ xe là cá nhân sẽ phải đóng tiền phạt từ 4 tới 6 triệu đồng, còn nếu chủ xe thuộc cơ quan, đơn vị kinh doanh sẽ bị phạt từ 8 tới 12 triệu đồng.

Quy trình cấp phù hiệu xe tải

tim-hieu-quy-dinh-ve-gan-phu-hieu-xe-tai-2019-2

Để được cấp phù hiệu xe tải, bạn phải thực hiện theo các bước sau:

B1: Gắn thiết bị theo dõi hành trình (hộp đen) cho xe tải theo đúng yêu cầu

B2: Kiểm định xe

B3: Làm hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải

Hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải phải có đầy đủ những loại giấy tờ dưới đây:

– Đơn xin cấp phù hiệu xe tải theo mẫu

– Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe và hợp đồng thuê xe hoặc hợp đồng dịch vụ (Nộp cả bản sao và bản chính hoặc bản sao có công chứng)

Đối với những xe đăng ký biển số ở địa phương khác thì Sở Giao thông vận tải phải lấy ý kiến xác nhận của Sở Giao thông vận tải ở tỉnh/thành đã đăng ký biển số.

+) Cung cấp các thông tin về hộp đen của chiếc xe đang cần cấp phù hiệu như tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu.

Hồ sơ phải được gửi tới Sở giao thông vận tải ở địa phương mà công ty đang hoạt động.

Như vậy chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin về quy định gắn phù hiệu xe tải dành cho dòng xe dưới 3,5 tấn vào năm 2019. Hy vọng những thông tin mà xehongha.vn trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:

Tìm hiểu về dịch vụ làm phù hiệu xe tại Nam Định

Có cần thuê dịch vụ làm phù hiệu xe tại Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *