Xe không kinh doanh có bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải không?

Thời gian gần đây, Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà nhận được rất nhiều câu hỏi từ các chủ xe với nội dung như “liệu xe không kinh doanh thì có phải gắn phù hiệu xe tải hay không?”

Xe không kinh doanh vận tải có bắt buộc gắn phù hiệu xe tải?

Tất cả các hoạt động kinh doanh vận tải của đơn bị bạn phải có đủ số lượng phương án kinh doanh đã được duyệt cũng như phương tiện để thực hiện kinh doanh phải thuộc quyền sở hữu của bạn theo quy định của pháp luật ban hành.

xe-khong-kinh-doanh-co-bat-buoc-phai-gan-phu-hieu-xe-tai-khong-1

Phải có hợp đồng dịch vụ giữa thành viên với hợp tác xã trong trường hợp xe đăng ký thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã, trong đó quy định hợp tác xã có quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ điều hành xe ô tô thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã cũng như quản lý và sử dụng. Theo quy chuẩn được Bộ GTVT quy định, xe ô tô còn phải bảo đảm an toàn kỹ thuật ngoài điều kiện trên và bảo vệ môi trường và gắn thiết bị giám sát hành trình.

Với các tổ chức chuyên dụng để hợp danh để hoàn thiện thủ tục dưới hình thức góp vốn, các doanh nghiệp nhỏ có thể hợp tác với các đơn vị chuyên dụng, các hợp tác xã vận tải bằng phương tiện vào các công ty, hợp tác xã vận tải hoặc ký hợp đồng vận tải.

Trong trường hợp này, phải có các hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính, các đơn vị muốn cấp phù hiệu xe tải cho phương tiện không thuộc sở hữu của đơn vị mình cho thuê tài sản hoặc hợp đồng dịch vụ giữa thành viên với hợp tác xã.

Đối với cơ quan chức năng, việc gắn phù hiệu xe về mặt quản lý sẽ mang lại hiệu quả lớn. ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho biết: giúp các cơ quan chức năng dễ xác định xe đó thuộc doanh nghiệp nào chính là mục tiêu chính của cấp phù hiệu. Nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì có thể dễ dàng xác định được chủ thể trong trường hợp lưu thông trên đường. Nắm được đầu phương tiện của doanh nghiệp, số lượng bao nhiêu thông qua việc gắn phù hiệu. Đối với hoạt động vận tải của DN thì liên quan đến đầu xe sẽ là chi phí và thuế.

xe-khong-kinh-doanh-co-bat-buoc-phai-gan-phu-hieu-xe-tai-khong-2

Với những thông tin được chúng tôi cung cấp trên thì dù bạn không thu tiền trực tiếp nhưng đơn vị kinh doanh vận tải của bạn bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải và dĩ nhiên không thể thiếu thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn theo đúng quy định của pháp luật. Bạn có thể tìm đến Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà để được cấp phù hiệu xe tải với thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Đến đâu để xin cấp phù hiệu xe tải

Chi phí làm phù hiệu xe tải bao nhiêu

Bạn cần tư vấn tham gia hợp tác xã vận tải?

Gọi ngay đến hotline: 0988 994 368 – 0918 522 799 Mr Thanh

Đừng ngại, không tham gia HTX không sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *