Quy định cấp phù hiệu xe tải, bạn nên biết

quy-dinh-cap-phu-hieu-xe-tai-ban-nen-biet-2

Chính phủ đã đưa ra quy định các xe kinh doanh vận tải phải gắn phù hiệu tại nghị định 86/2014. Qua đó, các đơn vị có giấy phép kinh doanh vận tải hàng hóa khi tham gia lưu thông bắt buộc phải có phù hiệu xe tải. Theo đó, bắt buộc phải gắn phù hiệu đối với xe tải dưới 3.5 tấn từ ngày 01/07/2018, do Sở GTVT cấp.

  1. Tìm hiểu về quy định cấp phù hiệu xe tải

Từ tháng 07/2015, sẽ tiến hành cấp phù hiệu xe tải và bắt đầu áp dụng được Bộ Giao thông vận tải quy định. Theo như quy định này, bắt buộc phải lắp phù hiệu xe tải đối với tất cả xe kinh doanh vận tải theo một lộ trình thời gian nhất định. Đến tháng 07/2018, khi tham gia lưu thông bắt buộc toàn bộ các phương tiện xe tải đều phải tuân thủ quy định lắp phù hiệu xe tải.

quy-dinh-cap-phu-hieu-xe-tai-ban-nen-biet-1

  1. Thủ tục cấp phù hiệu xe tải

Bạn cần phải hoàn thành những thủ tục dưới đây, để có thể cấp phù hiệu vận tải cho xe thuộc sở hữu của cá nhân hoặc doanh nghiệp:

– Xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải (giấy hồng) do sở GTVT cấp:

+ Phải có giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể đối với cá nhân, trong đó có đăng ký ngành nghề vận tải.

+ Đối với doanh nghiệp: Phải có giấy phép thành lập doanh nghiệp trong đó có đăng ký ngành nghề vận tải.

Xét theo tiêu chuẩn QCVN31 của Tổng cục đường bộ Việt Nam thì xe phải gắn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn và và hiện đang hoạt động bình thường. Có địa chỉ trang web, tài khoản và mật khẩu định vị xe.

quy-dinh-cap-phu-hieu-xe-tai-ban-nen-biet-2

  1. Mất bao nhiêu tiền để cấp phù hiệu xe tải?

Hãy liên hệ các HTX nếu là công ty đứng tên xe của bạn. Các HTX sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục chỉ với mức giá 300.000 đồng và làm phù hiệu xe tải trong vòng 3 ngày. Để tiện quản lý và kiểm soát phù hiệu thì mức phí để làm dịch vụ này là 1.2 triệu/ năm, mua trọn 3 năm giá 2.5 triệu, trong trường hợp bạn muốn chuyển xe do cá nhân đứng tên vào công ty thì cần thông qua HTX vì không thể tự giải quyết được.

Để giúp đỡ khách hàng trong việc cấp phù hiệu xe tải, bài viết trên đây đã giải quyết đa phần những thắc mắc của khách hàng đang muốn xin phù hiệu. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà để được tư vấn chi tiết cũng như cấp phù hiệu vận tải cho khách hàng. Mọi thắc mắc của khách hàng xin liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0988 994 368 – 0918 522 799 để được các chuyên gia giải đáp.

Xem thêm:

Xe tải nhỏ có bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải không

Xe không kinh doanh có bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải không

Bạn cần tư vấn tham gia hợp tác xã vận tải?

Gọi ngay đến hotline: 0988 994 368 – 0918 522 799 Mr Thanh

Đừng ngại, không tham gia HTX không sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *