Lợi ích của việc làm phù hiệu xe tải

loi-ich-cua-viec-lam-phu-hieu-xe-tai-1

Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà sẽ giúp bạn lý giải phù hiệu xe tải có tác dụng gì và thủ tục đăng ký như thế nào có tiện lợi và nhanh chóng không. Cũng như chúng tôi xin cấp phù hiệu xe tải theo đúng quy định của bộ Giao Thông Vận Tải.

Tiêu chí xin cấp phù hiệu xe tải

Chúng ta chỉ có thể hiểu về khái niệm phù hiệu xe tải là giấy tờ được dán trên một số loại ô tô hoạt động kinh doanh vận tải. Trên giấy tờ sẽ ghi phù hiệu xe, thời gian hoạt động đơn vị quản lý xe và biển số.

Xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định phải được gắn biển hiệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải:

– Mục đích sử dụng phù hiệu xe tải

Về mục đích của phù hiệu xe, trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải của các xe này, phù hiệu xe giúp cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng quản lý các loại xe trên. Thí dụ, ta có thể dễ dàng nhận ra được chiếc xe ô tô này thuộc công ty nào, thời hạn hoạt động của chiếc xe đó trong hoạt động kinh doanh vận tải này là đến bao giờ hay hoạt động vận tải gì khi nhìn vào một chiếc phù hiệu xe tải.

loi-ich-cua-viec-lam-phu-hieu-xe-tai-1

– Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp đến Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà.

Hồ sơ bao gồm: Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này.

Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu.

Nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải phải có giấy cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã hoặc giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính.

Địa chỉ làm phù hiệu xe tải giá rẻ

loi-ich-cua-viec-lam-phu-hieu-xe-tai-2

Tại khoản 12 điều này, về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính.

Được giải quyết trong thời gian hai ngày đối với trường hợp phương tiện ban đầu đăng ký tại cùng địa phương và 8 ngày đối với phương tiện đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính.

Để có thể xin cấp phù hiệu xe tải nhanh chóng bạn có thể liên hệ với Hợp tác xã vận tải Xe Hồng Hà qua số điện thoại 0977 994 368 – 0978 702 238.

Xem thêm:

Có bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải

Vị trí đúng để gắn phù hiệu xe tải ở đâu

Bạn cần tư vấn tham gia hợp tác xã vận tải?

Gọi ngay đến hotline: 0988 994 368 – 0918 522 799 Mr Thanh

Đừng ngại, không tham gia HTX không sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *