Giấy phép kinh doanh vận tải là gì?

Giấy phép kinh doanh vận tải

Các vấn đề liên quan đến giấy phép kinh doanh vận tải là gì? Thủ tục đăng ký và thời gian sử dụng như thế nào đang là mối quan tâm của nhiều các cá nhân kinh doanh ngành vận tải. Để giải đáp mọi thắc mắc đó hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin liên quan được đề cập dưới đây để hiểu rõ hơn giấy phép kinh doanh vận tải.

Những điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Để khách hàng hiểu rõ hơn về việc điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải là gì thì Xe Hồng Hà có đưa ra một số thông tin theo quy định của nhà nước thì các loại xe tham gia kinh doanh như xe tải đều được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng pháp luật. Điều kiện mà các doanh nghiệp cần có là:

+ Phải có lĩnh vực ngành nghề kinh doanh vận tải, phải có mã ngành nghề kinh doanh. Nếu chưa có ngành nghề cần phải bổ sung ngành nghề trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

+  Có phương án kinh doanh đầy đủ ghi trên hồ sơ về thời gian đăng ký, bảo dưỡng, thời gian sửa chữa…

+ Người trực tiếp điều hành phương tiện phải có trình độ về chuyên ngành vận tải từ trung cấp trở lên. Có kinh nghiệm tham gia công tác quản lý vận tải tại các doanh nghiệp, từ 03 năm trở lên. Hơn nữa phải bảo đảm và phải chứng minh được là có đủ thời gian để điều hành vận tải.

+ Đơn vị đăng ký kinh doanh phải bố trí đủ diện tích đỗ xe theo đúng nội dung của phương án kinh doanh và phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật.

+ Nhân viên hoặc điều khiển trên xe phải có hợp đồng rõ ràng

+ Luôn đảm bảo số lượng, chất lượng và thời hạn sử dụng của xe sao cho phù hợp

+ Trên xe cần có gắn thiết bị giám sát hành trình

Qua các thông tin được cập nhật thì khách hàng đã phần nào hiểu hơn về việc cấp giấy phép kinh doanh vận tải cũng như điều kiện cần và đủ để làm giấy tờ. Mọi thông tin thắc mắc, quý khách có thể gọi trực tiếp đến Hợp Tác Xã Dịch Vụ Vận Tải, đơn vị có uy tín nhất trên thị trường vận tải hiện nay để có những tham khảo cụ thể nhất.

Xem thêm: 

Làm phù hiệu xe tải giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *