Dịch vụ Làm Phù Hiệu Xe: Mục đích, Quy định Làm Phù Hiệu Xe 2018

làm phù hiệu xe kinh doanh 1

Hiện nay, không ít người vẫn còn đang mơ hồ khái niệm phù hiệu xe ô tô là gì và những quy định mà pháp luật ban hành đối với loại giấy tờ này là gì. Để biết thông tin cụ thể liên quan đến phù hiệu xe hãy cùng xehongha.vn tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây:

Phù hiệu xe là gì?

Đây là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng cấp với đầy đủ tên phù hiệu, đơn vị kinh doanh quản lý chiếc xe, biển số xe và thời hạn hoạt động ở bên trên. Thường thì tên phù hiệu sẽ có nhiều loại xe khác nhau như: phù hiệu xe du lịch, phù hiệu xe tải, phù hiệu xe nội bộ hay phù hiệu xe hợp đồng, phù hiệu xe taxi… Các loại phù hiệu xe ô tô này thường được dán trên xe có hoạt động kinh doanh vận tải:

Làm phù hiệu xe hợp đồng
Làm phù hiệu xe hợp đồng tại hợp tác xã vận tải xe Hồng Hà

Mục đích cấp phù hiệu xe ô tô

Việc ban hành phù hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải nhằm giúp cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng hơn trong việc quản lý các loại xe được cấp phù hiệu trên và trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải của xe. Ví như việc cấp phù hiệu xe hợp đồng grab có thể giúp cơ quan chức năng biết được ô tô này thuộc công ty vận tải Grap với hoạt động kinh doanh vận tải gì và thời gian hoạt động như thế nào?

Quy định đối với phù hiệu xe ô tô 

Pháp luật quy định một số thông tin liên quan đến phù hiệu ô tô mà các chủ phương tiện kinh doanh vận tải cần biết để có thể thực hiện đúng theo quy định được ban hành.

Quy định dán phù hiệu xe

Theo quy định, phù hiệu xe ô tô thường được gắn ở những vị trí dễ quan sát trên ô tô. Cụ thể là phía trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Đồng thời, đối với phù hiệu xe ô tô cần được bảo quản cẩn thận, không được sửa chữa hay tẩy xóa các thông tin đã được ghi trên phù hiệu để đảm bảo tính khách quan, công bằng.

 Tham khảo: Dịch vụ làm phù hiệu xe giá rẻ tại Hà Nội và TPHCM

Quy định về thời hạn giá trị của phù hiệu xe ô tô

Theo quy định thì các loại xe ô tô kinh doanh vận tải khác nhau thì phù hiệu cũng sẽ được quy định thời gian có giá trị khác nhau. Cụ thể như: Đối với phù hiệu xe hợp đồng, xe chạy tuyến cố định, phù hiệu xe tải đường dài, xe buýt, taxi, xe công ten nơ … thì thời gian có hiệu lực của phù hiệu ô tô sẽ không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.
Đối với các loại phù hiệu xe ưu tiên như xe nội bộ thì thời gian có giá trị của phù hiệu sẽ trong vòng 07 năm và thời gian này không được phép quá niên hạn sử dụng của phương tiện.
Đối với phù hiệu của các loại xe chạy tuyến cố định được cấp trong các kỳ lễ, Tết hay các kỳ tuyển sinh thì thời gian có hiệu lực của phù hiệu không quá 30 ngày và 10 ngày cho các phù hiệu xe hoạt động trong các dịp Lễ, Tết dương lịch và các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề phù hiệu xe ô tô là gì mà nhiều người đang thắc mắc. Hy vọng, nó có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn vấn đề phù hiệu xe, đặc biệt là những chủ sở hữu xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *